Vì sao da bạn đẹp nhanh khi sử dụng mỹ phẩm chứa Corticoid?

Corticoid là gì?
Corticoid là thuốc kháng viêm thuộc nhóm steroid, được chỉ định trong nhiều bệnh lý khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay Corticoid còn bị lạm dụng sử dụng trong mỹ phẩm “làm trắng da” với đặc tính trắng da nhanh và rẻ – tất nhiên hệ lụy của nó là khôn lường.

corticoid

Corticoid làm được gì cho làn da?
Corticoid bào mòn tế bào da, làm lộ ra lớp da non, chúng ta sẽ thấy da trắng, mịn. Tuy nhiên, làn da này rất dễ bị kích ứng, mẫn đỏ và không có khả năng chống chịu với môi trường bên ngoài nhất là tia UV.
Corticoid bơm căng tế bào lên làm cho da căng bóng. Đó là lý do mà vì sao mới sử dụng da rất đẹp khiến nhiều người mê là vậy. Khi tế bào được bơm căng thì nén lỗ chân lông lại, chúng ta thấy lỗ chân lông thu nhỏ lại.
Corticoid còn làm được điều gì nữa ạ. Mụn là gì ? Mụn là một dấu hiệu sưng, tấy ở trên bề mặt da, đó là do quá trình phản ứng viêm gây ra do vi khuẩn và bạch cầu tác động với nhau. Vậy thì, mụn xuất hiện gây sưng tấy đỏ đau, corticoid là kháng viêm làm sưng, tấy , đỏ đau giảm xuống. Và cơ chế của Corticoid không tiêu diệt được vi khuẩn mà chỉ nén muộn xuống bên dưới.
Khách nào đã từng điều trị mụn bằng Corticoid chúng ta sẽ thấy được một điều, chỉ cần chúng ta buông hoạt chất đó ra, mụn bắt đầu nổi lên, có thể ngay vị trí đó, có thể lan rộng xung quanh.
Vậy đối với khách hàng, Corticoid mang lại quá nhiều thứ làm cho khách hàng thay vì tôi phải bỏ tiền ra mua một hủ kem se khít lỗ chân lông, một hủ mỹ phẩm điều trị về sáng da, một hủ mỹ phẩm điều trị về mụn, v..v..
Chỉ cần Corticoid trong một hủ kem giải quyết được hết tất cả các loại vấn đề bệnh lý trên làn da của chúng ta. Sau một thời gian sử dụng da chúng ta bị phụ thuộc vào sản phẩm, chỉ cần ngưng nó lại thì da sẽ rất xấu.

Da nhiễm Corticoid là gì?
Da nhiễm Corticoid là hiện tượng da bạn bị tổn thương, mài mòn, viêm nhiễm mãn tính do tích tụ chất độc Corticoid trong thời gian dài, qua con đường thoa trực tiếp lên da. Biểu hiện thường gặp nhất là bằng sự dãn mạch máu sâu trong da gây xung huyết khiến da đỏ, nóng, nổi các mụn nhỏ li ti.

tac-hai-corticoid

Da nhiễm Corticoid

Đối với một khách hàng bị nhiễm Corticoid, thì giai đoạn đầu tiên khó nhìn thấy nhất. Vì sao?
Vì lớp này chưa quá mỏng, chưa quá bị bào mòn nên gần như giai đoạn làn da của khách trong thời gian đầu sử dụng Corticoid da rất đẹp, đang trong quá trình bơm căng bề mặt. Nên nếu để nhận biết được bằng cách nhìn ở bên ngoài phán đoán được làn da là phải trải qua gian đoạn đầu rồi, đến những giai đoạn da của khách hàng rất mỏng, mao mạch bắt đầu lộ ra thì lúc đó chúng ta mới nhìn thấy.

Những dấu hiệu sớm mà bạn có thể nhận biết mỹ phẩm có chứa Corticoid
Ngay những ngày đầu sử dụng phải mỹ phẩm có chứa Corticoid, làn da của bạn sẽ có những biểu hiện bất ngờ:
– Da láng mịn rất nhanh, căng bóng . Tiếp theo là mụn cám biến mất nhanh sau vài ngày sử dụng.
– Da căng bóng tay sờ vào da nghe cảm giác da mềm mại.
– Những vùng nám mờ nhanh sau vài ngày đến 1 tuần.
– Những nếp nhăn li ti trên da biến mất, những nếp nhăn sâu trước đó trở nên mờ nhạt rất nhanh sau 7-10 ngày dùng.

Tổng hợp KTIMI – Cho làn da đẹp

0