Chức năng của làn da và sự liên quan trong thẩm mỹ có thể bạn chưa biết

Da của chúng ta là một cơ quan bộ phận được sinh ra từ các mao thần kinh, và cơ quan da này được tạo ra khi chúng ta còn là bào thai có trong bụng mẹ.
Ngày xưa giải phẩu học người ta nói là não con người là phức tạp nhất vì con người suy nghĩ, tưởng tượng rồi mơ mộng viễn vông các thứ, nhưng bây giờ đến năm 2021 này, nếu các bạn hỏi giải phẫu học cơ quan nào là phức tạp nhất thì đó là da.
Tại vì trước đây người ta thấy trái tim quan trọng, bộ não quan trọng vì không chạm được nó, nhưng thực tế da rất phức tạp, bởi vì chính nhờ da nó bảo vệ cả tim, cả não và được tạo ra từ hệ thần kinh.

Chuc nang lan da

Da chúng ta sinh ra để làm gì?
Da chúng ta là cơ quan bộ phận chúng ta cảm thấy bình thường, là bởi vì sao chúng ta nhìn được, sờ được, cảm nhận được nó. Chính nhờ da mà ruột, gan phều, phổi chúng ta không bị lồi ra ngoài được.
Vậy da sẽ tạo cơ thể chúng ta thành một hệ thống, thể thống nhất.

Thứ nhất: Da có chức năng đầu tiên là bảo vệ cơ thể được giới khoa học thừa nhận quan trọng nhất. Nên nếu chúng ta làm can thiệp đến chức năng bảo vệ chúng ta cần chú ý.
Ví dụ, da đang bình thường, chúng ta lăn kim trên bề mặt da, vậy đối mặt với nguy cơ đi ngược chức năng bảo vệ, chúng ta có thể bị nhiễm trùng. Đó là lý do khi chúng ta áp dụng các phương pháp xâm lấn chúng ta phải đi kèm với phương pháp làm sạch, bảo vệ theo chuẩn y khoa. Đây là lý do chúng ta quan tâm đến sức khoẻ của làn da.

Thứ hai: Da có chức năng hô hấp, cách đây khoảng 14 năm, thời các phương pháp làm đẹp còn thô sơ thì người ta dùng kem lột, kem tắm trắng xong sẽ dùng màng nilon quấn lại như xác ướp ai cập, có những khách hàng sau khi quấn xong họ bắt đầu mệt, khó thở, tim đập nhanh, hạ đường huyết..Đó là bởi vì lỗ chân lông của bị bịt kín lại, da không thở được. Phổi chúng ta là chức năng thứ nhất. Bề mặt da là chức năng hô hấp thứ hai.

Chức năng thứ 3 của làn da:
Tri giác và xúc giác: Sờ một vật chúng ta biết nóng, biết lạnh, bất giác chúng ta sờ một vật đang nóng chúng ta co tay lại, nhờ việc cảm nhận được giúp cơ thể chúng ta có được sự thích nghi với môi trường tốt hơn.
Da giúp cho việc bảo vệ và giúp khả năng sinh tồn tốt hơn. Có rất nhiều ca bị bỏng do vấn đề là mất cảm giác như đối với bệnh nhân tiểu đường, họ bị bỏng vết thương dẫn đến loét mà lâu lành mà do nguyên nhân là họ mất cảm giác.

chuc nang da 1

Chức năng thứ 4:
Chức năng hấp thụ
Khi chúng ta bôi sản phẩm lên da, sau khoảng 30 phút sau chúng ta sẽ thấy thẩm thấu vào hết, đó chính là chúng ta có chức năng hấp thụ. Nên da chúng ta có ưu tiên là được dùng mỹ phẩm trên da.

Nếu da không có chức năng này thì hàng trăm hãng mỹ phẩm triệu hãng MP trên thế giới họ ra đời là để ăn, để tiêm, để uống chứ không phải để thoa. Nếu không có chức năng này mỹ phẩm giờ giống như trà sữa vậy đó, uống cho đẹp da chứ không bôi được.

Chức năng kế tiếp, chức năng thứ 5: Bài tiết
Da chúng ta có khả nắng hấp thụ, dưỡng chất hấp thụ vào thì sẽ tốt cho da, nhưng hoá chất cũng hấp thụ được, vì vậy da sẽ đối mặt với nguy cơ nhiễm độc. Vì vậy da còn có chức năng nữa là bài tiết.

Chức năng bài tiết này khi chúng ta ngủ đêm tới sáng, da dầu chúng ta sáng dậy thấy đổ nhờn rất nhiều, nó có thể thải ngược ra. Tuy nhiên một số kim loại nặng như chì, thuỷ ngân da chúng ta vẫn không thải được.

Chức năng 6: Điều hoà thân nhiệt
Chúng ta đi vào khu bán đồ đông lạnh, vào đó cảm thấy rất lạnh, da chúng ta nổi ốc gáy, đó là hiện tượng cơ dựng lông chúng ta kéo ngăn không có lỗ chân lông thoát nhiệt ra ngoài. Tức là giữ cho cơ thể còn 37 độ C, không hạ xuống còn 34, 35 độ. Nhưng nếu chúng ta bước ra ngoài trời quá nóng mình vận động, chúng ta bị đổ mồ hôi. Đổ mồ hôi là nước làm mát, tại vì nếu tăng nhiệt độ lên 38, 39 là mình bị sốt. Cho nên lúc này máy làm mát cơ thể hoạt động làm da không bị sốt , nên da chúng ta có chức năng điều hoà thân nhiệt.
Đây là lý do tại sao bệnh nhân bị bỏng, thường bỏng nặng, phản ứng lâm sàng là ai cũng sốt vì máy điều hoà thân nhiệt của mình bị hư, phản ứng của chúng ta là bị sốt.
Do đó là da chúng ta cực kỳ quan trọng.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về chức năng của làn da mình.

Tổng hợp KTIMI – Cho làn da đẹp

0903 109 588