Làm thế nào để bổ sung Collagen hiệu quả nhất?

Các loại collgen trên thị trường, chúng ta không khó để tìm mua chúng, tuy nhiên loại nào sẽ giúp mang lại hiệu quả tốt nhất. Hãy cùng Ktimi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

bo sung collagen

Loại collagen nào hấp thu tốt nhất ?
– Trong các loại collagen, thì collagen dạng collagen thuỷ phân hay collagen peptite sẽ dễ dàng hấp thụ được.
– Một số collagen từ cá hay một số loại collagen từ động vật khác nữa nhưng nó phải là dạng collagen thuỷ phân thì mới hấp thụ tốt trong cơ thể chúng ta.
– Chúng ta hay bị nhầm lẫn về collagen thuỷ phân.
– Thuỷ phân tức là collagen sau khi quá trình thuỷ phân chuyển sang một dạng đó là dạng dễ hấp thụ chứ không phải collagen thuỷ phân thì phải là collagen dạng nước. Nhiều người đang nhầm lẫn giữa collagen thuỷ phân và collagne dạng nước, collagen dạng viên. Ngay cả collagen dạng viên vẫn có collagen thuỷ phân.
– Trong các loại collagen thì collagen từ cá dễ hấp thu hơn. Nếu chúng ta không uống collgen thì có thể bổ sung về cá, một số loại cá, nhưng chủ yế da của da hay đầu của cá chứa nhiều collagen hơn so với thịt của cá.

Hàm lượng
– Hàm lượng collagen để mà nó có tác dụng trong việc tăng sinh collagen trong cơ thể chúng ta hay là giúp việc xoá nếp nhăn thì có rất nhiều nghiên cứu để hiệu quả thì hàm lượng phải ít nhất là 2.500mg mỗi ngày, nó mới giúp việc bổ sung collagen giúp trẻ hoá da.
– Chúng ta sẽ gặp một số cái collagen dạng viên hàm tượng tầm 300-500mg.
– Nếu uống hàm lượng 2.500 thì uống ít nhất 5 viên. Cho nên một số hãng dược phẩm khuyên chúng ta uống 2 lần, một lần 2-3 viên là như vậy.Còn dạng nước thì thường cho hàn lượng cao hơn vì cho chai nhiều hơn một viên.

Khi uống collagen thì nên kết hợp với thành phần gì?
– Collagen sẽ tăng hiệu quả, tăng tác dụng khi mà chúng ta uống cùng vitamin C.
– Vì vậy để tăng hiệu quả trẻ hoá da, xoá nhăn chúng ta nên kết hợp với vitamin C.
– Thường một số sản phẩm collagen sẽ có sẵn C ở trong thành phần rồi chúng ta không cần bổ sung thêm.
– Nếu không có C trong collagen, thì bổ sung bằng cách mua viên C chúng ta uống viên C hoặc uống thêm nước cam mỗi ngày.

Độ tuổi nào uống collagen tốt nhất
– Qúa trình lão hoá diễn ra từ 18 tuổi, nhưng mà đối với ở độ tuổi 18, ánh nắng mặt trời chiếu vào, sẽ làm cho collagne mất đi, nhưng cơ thể chúng ta tự sinh ra collagen. Giai đoạn đấy thì quá trình sinh ra sẽ nhiều hơn so với quá trình mất đi nên chúng ta sẽ không thấy xuất hiện nếp nhăn.
– Nhưng bắt đầu từ 25 tuổi trở đi, quá trình sinh ra sẽ ít hơn quá trình mất đi. Và lúc này chúng ta sẽ thấy xuất hiện những nếp nhăn li ti trên bề mặt da của chúng ta.
– Bởi vì thế độ tuổi mà có thể chúng ta uống được trên 25 tuổi tầm 28-30 tuổi bắt đầu chúng ta uống được rồi.
– Nên uống sớm càng tốt, trước khi xuất hiện nếp nhăn, chúng ta uống để hạn chế xuất hiện nếp nhăn mà.
– Nếu không uống chúng ta có thể bổ sung thực phẩm ăn uống hằng ngày. Bổ sung thực phẩm chúng ta sẽ dựa trên 4 yếu tố :
– 4 yếu tố giúp tổng hợp collagen: vitamin C, yếu tố vi lượng đồng, prolin, glycine
– Chúng ta bổ sung thực phẩm có chứa các thành phần trên sẽ giúp tổng hợp collagen trong cơ thể.

Thực phẩm nào chứa các thành phần trên?

– Trái cây có nhiều vitamin C: ổi, trong ổi có rất nhiều vitamin C, chúng ta có thể ăn hoặc làm nước ép, sinh tố, bên cạnh đó chanh, cam, quýt và trong ớt chuông cũng có rất nhiều vitamin C.
– Một thực phẩm chứa yếu tố như là prolin, trong lòng trắng trứng, chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein còn chứa acid amin có khả năng bổ sung cho quá trình tổng hợp collagen.
– Một trong thành phần vi lượng giúp tổng hợp collagen đó chính là yếu tố đồng, giúp cho quá trình tổng hợp collagen của chúng ta. Một trong những hạt chúng ta hay ăn vặt hàng ngày đó chính là hạt điều.
– Trong hạt điều nhiều thành phần đồng và kẽm ở, đấy chính là thành phần tổng hợp collagen.
– Còn một thực phẩm rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta, rất may mắn rất nhiều người chúng ta có thể sử dụng được nó, đó chính là thịt gà, da gà.
– Da gà chứa nhiều collgen, nhưng ngay trong thớ thịt của con gà cũng chứa rất nhiều collagen, nên đừng bỏ qua thực phẩm này.

Tổng hợp KTIMI – Cho làn da đẹp

0903 109 588